Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất trên iOS

Hình 1 - Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất trên iOS

Khi ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến như ngày nay nhiều người đều dành sự quan tâm lớn hơn thậm chí cả quốc ngữ song trong các thiết bị Smartphone tiếng Việt vẫn dành được sự quan tâm và sự dụng đông đảo hơn cả khi người dùng được phép chọn ngôn ngữ thông dụng.

Hình 1 - Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất trên iOS

Từ tin nhắn điện thoại đến cuộc hội thoại chat hay là gửi mail hầu hết đều được sử dụng Bộ gõ tiếng Việt có dấu. Nhưng không phải bạn có thể tùy chọn cho mình bất kỳ bộ gỗ tiếng Việt nào vì với các dòng như Android, iOS đều yêu cầu có những Ứng dụng bàn phím ảo gõ tiếng Việt phải cài đặt riêng(Iphone cũng tích hợp bộ gõ tiếng Việt trong máy khá lâu rồi).

Hai ứng dụng gõ tiếng Việt tốt dành cho iOS

Vậy khi bạn là người sử dụng có thiết bị thuộc hệ điều hành này thì bộ gõ tiếng Việt của bạn là? Liệu nó đã phù hợp chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm để đảm bảo thiết bị của mình đã được cài đặt phần mềm tốt nhất.

Vietnamese Keyboard

Ứng dụng này đã được cho ra mắt rát nhiều phiên bản mới nâng độ tương thích với các ứng dụng khác nhau trên iOS, như iMessage, Facebook, Twitter, WhatsApp và cả bách khoa toàn thư Wikipedia vừa mới xuất hiện trên màn hình home của iOS 8 lên mức độ tương đối cao.

Hình 2 - Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất trên iOS

Vietnamese Keyboard trên Apple Store tương thích với iOS 6.0 trở lên, và được thiết kế để tối ưu nhất với iPhone 5 có giá vào khoảng 0,99 USD. Đồng thời người dùng còn có thể năng tùy chỉnh kích thước, kiểu font chữ khi sử dụng. Các bạn có thể mua sản phẩm của tác giả Muhammad Farooq này tại Store

Laban Key

Được phát triển bởi VNG Laban Key là ứng dụng gõ tiếng Việt phổ biến trên Android với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Laban Key đã được VNG đưa lên iPhone/iPad với các tính năng quen thuộc như trên Android nhờ sự hỗ trợ bàn phím từ bên thứ ba của iOS 8.

Phiên bản 1.0 của ứng dụng Laban Key đang được cung cấp miễn phí trên iTunes, yêu cầu thiết bị phải chạy iOS 8 trở lên. Theo App Store, sản phẩm được thiết kế để tối ưu cho iPhone 6, iPhone 6 và iPhone 6 Plus, hỗ trợ cả kiểu gõ VNI lẫn TELEX.

Hình 3 - Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất trên iOS

Bên cạnh đó người sử dụng còn có thêm sự lựa chọn là trực tiếp sử dụng bộ gõ tiếng Việt mặc định trên iOS. Bộ gõ này cùng với bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS đã và đang sử dụng lõi UniKey bắt đầu năm 2006 tới nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *