Những điều cần lưu ý khi sử dụng điện thoại iPhone

Hình 1 - Những điều cần lưu ý khi sử dụng điện thoại iPhone

Hiện nay đang nằm trong top đầu những hãng điện thoại được ưa thích nhất nói đến đầu tiên có lẽ phải là iPhone. Chiếc điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng độc đáo, kiểu dáng bắt mắt là tiêu chuẩn của rất nhiều hãng điện thoại.

Hình 1 - Những điều cần lưu ý khi sử dụng điện thoại iPhone

Khi sử dụng iPhone đa số người dùng mắc phải một căn bệnh chung là “khoe” hơn là bị thu hút bởi các yếu tố khác. Đây là lý do chính kéo theo một số sai lầm khác của người dùng. Để tránh và tìm biện pháp khắc phục chúng tôi xin chia sẻ đến người dùng 9 điều cần tránh khi sử dụng iPhone.

Những điều cần tránh khi sử dụng iPhone

1. Không tắt điện thoại

Theo các chuyên gia và theo chính khuyến cáo của Apple, việc bạn phải không tắt điện thoại định kỳ, sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới pin của iPhone là giảm tuổi thọ rất nhanh, đồng thời việc để điện thoại bật ở trạng thái chờ cũng sẽ khiến giảm tuổi thọ pin. Thời gian buổi tối trước khi đi ngủ hãy tắt điện thoại giống như cho điện thoại một giấc ngủ để đảm bảo ngày mai sẽ hoạt động tốt với dung lượng pin ổn định.

2. Không bao giở tắt để wi-fi và bluetooth

Khi không thực hiện thao tác truy cập internet mà vẫn bật Wifi hay Bluetooth thì có nghĩa là bạn đang phung phí dung lượng pin của mình đấy. Tắt Wifi khi không sử dụng hoặc ở những nơi không có để đảm bảo không tiêu tốn pin vô ích. Và thay vì giữ cho kết nối này luôn ở trạng thái mở như mặc định, cũng chỉ nên bật kết nối Bluetooth khi cần kết nối với một thiết bị ngoài. Đây là cũng là cách tiết kiệm pin cho hệ điều hành iOS 8 bây giờ.

3.

Dùng iphone trong thời tiết quá nóng/quá lạnh

Cũng giống như rất nhiều các thiết bị điện tử khác iPhone cũng không thể chịu đưuọc các môi trường thời tiết khắc nghiệt. Đây là lý do nếu nhiệt độ thấp hơn 0 độ C hoặc cao hơn 35 độ C thì bạn nên ngừng việc dùng iPhone của mình. Khi nhiệt độ không lý tưởng quá nóng thì tốc độ hao pin càng nhanh và điều tệ nhất là có thể bị ngừng hoạt động. Lưu ý nên tránh sử dụng iPhone trong thời tiết quá khắc nghiệt, và nếu buộc phải mang iPhone theo mình trong điều kiện thời tiết này, hãy giữ chúng ở trong túi quần/ví và tránh tiếp xúc trực tiếp với thời tiết.

4. Sạc pin qua đêm

Một ý tưởng tồi nhưng lại được áp dụng bởi rất nhiều người dùng là để iPhone sạc qua đêm để có thể sử dụng thoải mái trong ngày hôm sau. Vì nếu không tháo sạc khi pin đầy pin của bạn có thể bị chai thậm chí hỏng. Hãy cố gắng sạc pịn vào thời điểm mà bạn có thể đảm bảo rút ra. Hoặc lựa chọn các ổ điện thông minh có thể tự động ngắt điện sau một khoảng thời gian nhất định.

5. Sử dụng sản phẩm sạc không chính hãng

Việc thay vì sử dụng sạc “rởm” thay vì sạc chính hãng do khoản đầu tư không nhỏ sẽ gây tai nạn chết người cho thiết bị của bạn thậm chí là tai nạn người chết như ử Trung Quốc. Vậy nên bỏ ra một khoản đầu tư tương xứng để thu về lợi nhuận lớn.

6. KHÔNG VỆ SINH ĐIỆN THOẠI

Theo Một số nghiên cứu chỉ ra rằng smartphone thậm chí còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả… bồn cầu. Tại sao chiếc Chiếc smartphone của bạn lại bẩn tới mức khủng khiếp khủng kiếp như vậy? Vì đa số người dùng không có thói quen vệ sinh thiết bị mà có cũng chưa đúng cách. Để vệ sinh đúng cách cho chiếc smartphone bạn nên sử dụng các loại khăn không có sợi, thấm ướt nhẹ (không quá nhiều nước) để lau iPhone. Chú ý vị trí mở như khe cắm Lighting hoặc khe cắm tai nghe để tránh hơi ẩm xâm nhập vào.

7. Luôn cầm dọc máy khi quay video

Tuy việc này không gây ảnh hưởng tiêu cực nào đến phần cứng của iPhone nhưng bạn đang phung phí dung lượng bộ nhớ bởi những đoạn video thiếu thẩm mỹ và gây khó chịu cho người xem. Vì vậy hãy cầm ngang máy khi quay.

8. Bỏ qua cài đặt passcode cho iphone

Đặt mật khẩu cho điện thoại là cách để bạn bảo vệ dữ liệu của mình khỏi sự xâm nhập của người khác song lại có đến trên nửa số người dùng iPhone không sử dụng tính năng này. Để bảo vệ những dữ liệu riêng tư, nhạy cảm hãy sử dụng tính năng Pascode.

9. Sử dụng iphone khi đi trên đường

Chiếm một tỷ lệ cướp giật khá cao tại các thành phố lớn trong tổng số 40% vụ cướp chiếc iPhone đang trở thành một món đồ rất phổ biến trên chợ đen. Do đó những hành động sử dụng khi đnag đi hay chỉ là cầm trên đường chính là hành động sai lầm nhất vì như vậy không khác gì bạn đang mời người đến cướp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *