Những chương trình ngốn dung lượng 3G nhất trên điện thoại

Những chương trình ngốn dung lượng 3G nhất trên điện thoại - Hình 1

Nếu bạn đang sử dụng wifi hay gói 3G trọn gói thì chắc chắn bạn sẽ ít để tâm đến việc dung lượng 3g của mình hiện tại đang như thế nào, 3g bị các dung lượng ngốn ra làm sao. Nhưng nếu bạn đang sử dụng 3g theo gói trả theo dung lượng hay đang sử dụng dung lượng cộng hàng tháng đối với sim sinh viên hoặc gói cước di động thì bạn chắc chắn phải quan tâm. Nếu bạn cứ vô tư sử dụng mạng mà không quan tâm đến dung lượng thì sẽ rất nhanh chóng tài khoản điện thoại của bạn sẽ trở về mức 0vnd đó.

Những chương trình ngốn dung lượng 3G nhất trên điện thoại - Hình 1

Hãy tham khảo bài viết này của mình để hạn chế sử dụng các tác vụ ngốn dung lượng 3g nhé.

Tiết kiệm dung lượng 3g là tiết kiệm tiền.

Danh sách 6 tác vụ ngốn dung lượng 3G nhất trên điện thoại.

Tác vụ 1. Up video lên Youtube.

Không cần bàn cãi, việc upvideo từ điện thoại (iPhone, Android, Windows Phone) lên Internet -> việc này chắc chắn tốn dung lượng 3g của bạn.

Bạn hãy đặt một phép tính đơn giản: Mỗi phút video HD bạn quay sẽ có dung lượng 200MB. Tùy thuộc vào tốc độ đường truyền mà bạn phải mất bao nhiêu thời gian để tải các đoạn video HD này lên Youtube. Mất bao nhiêu thời gian tải lên thì đồng nghĩa các bạn mất bấy nhiêu chi phí cước 3G.

Hãy tưởng tượng: Mỗi tháng các bạn đăng 5 đoạn video, mỗi video chỉ dài 1 phút thôi thì dung lượng gói 3g của bạn đã mất đi hàng Gigabyte rồi. Một con số thật khủng khiếp.

Những chương trình ngốn dung lượng 3G nhất trên điện thoại - Hình 2

Tác Vụ 2. Gọi video.

Các ứng dụng OTT hiện nay như Wechat, Skype, FaceTimem.. hầu như đều có chức năng chat video. Đây là một chức năng tuyệt vời khi các bạn muốn trò chuyện và chia sẻ cảm xúc thật nhanh chóng nhưng một lưu ý là trung bình mỗi phút khi chat video các bạn đã tiêu tốn 3MB thậm trí nhiều hơn dung lượng 3g rồi đấy.

Những chương trình ngốn dung lượng 3G nhất trên điện thoại - Hình 3

Tác vụ 3. Chơi game trực tuyến

Không phải tất cả game online đều ngốn dung lượng 3g của bạn. Với một vài game như: Candy Crush hay Clash of Clans thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về dung lượng 3g của mình khi chơi. Nhưng với một vài game có thiết kế đồ họa hoành tráng như tựa game online hạng nặng dạng hành động theo thời gian thực như “Asphalt 8” hay “Modern Combat 5: Blackout” thì bạn cần phải chú ý. Trung bình các game này ước tính trong mỗi phút ngốn 1MB dung lượng 3G của bạn đó.

Tác vụ 4. Nghe nhạc trực tuyến.

Nghe nhạc trực tuyến dường như là một vấn đề không hề xa xỉ, các bạn có thể thoải mái tận hưởng trọn vẹn bài nhạc với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Đặc biệt là trên các trang nhạc chất lượng cao như Lossless. nhưng bạn nên biết rằng một bài hát nghe từ các trang cung cấp dịch vụ nhạc trực tuyến ở tỷ lệ bit rate 320Kbps sẽ tốn dung lượng 2,4MB dữ liệu truyền mỗi phút, tương đương 115MB mỗi giờ.

Tác vụ 5. Xem video trực tuyến.

Việc nghe nhạc trực tuyến đã ngốn một lượng dung lượng không hề nhỏ của bạn thì việc xem video trực tuyến lại càng cần phải lưu ý. Nó tốn dung lượng 3g gấp nhiều lần so với việc nghe nhạc trực tuyến. Tùy thuộc vào những dịch vụ khác nhau cũng như độ phân giải mà bạn chọn để xem, Trung bình một bộ phim xem trực tiếp từ YouTube có thể làm bạn mất đi 50MB mỗi phút.

Những chương trình ngốn dung lượng 3G nhất trên điện thoại - Hình 4

Tác vụ 6. Đồng bộ dữ liệu

Việc đồng bộ dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud cũng sẽ lấy đi một lượng dung lượng 3g của bạn.

Ví dụ bạn là người hay chụp ảnh, mỗi bức ảnh của bạn 3Mb và bạn đồng bộ 1000 bức. Bạn đã biết con số MB nó lên cỡ nào rồi rồi chứ?

Những chương trình ngốn dung lượng 3G nhất trên điện thoại - Hình 5

Trên đây mình đã liệt kê cho các bạn các tác vụ ngốn dung lượng 3g nhiều nhất. Các bạn hãy hạn chế sử dụng các tác vụ này để bảo vệ dung lượng 3g của mình nhé.

Mình nghĩ là nếu muốn thoải mái sử dụng mạng 3g thì các bạn nên đăng kí gói 3g trọn gói hàng tháng. Mặc dù khi hết dung lượng tốc độ cao thì tốc độ mạng không được nhanh lắm nhưng đổi lại bạn có thể an tâm sử dụng mạng mà không cần lo đến dung lượng nữa.

Chúc các bạn thành công – Tai-YouTube.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *