Hướng dẫn cách đổi DNS cho iPhone, iPad nhanh

Hình 1 - Hướng dẫn cách đổi DNS cho iPhone, iPad nhanh

Với thời đại công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện này thì thật là dễ hiểu khi bạn nghe đến Cách đổi DNS cho máy tính đã xuất hiện trên các thiết bị smartphone hiện nay nói chung và iPhone, iPad nói riêng. Các thiết bị này đều có thể đổi được DNS như một chiếc máy tính.

Hình 1 - Hướng dẫn cách đổi DNS cho iPhone, iPad nhanh

Hệ thống phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền có tên tiếng Anh đầy đủ là Domain Name System nên được viết tắt là DNS.

Cách đổi DNS cho iPhone, iPad

Mục đích quan trọng nhất khi đổi DNS là phương thức để đổi sang nhà cung cấp dịch vụ DNS tối ưu hơn thay cho hệ thống DNS cũ để nâng cấp tốc độ lướt mạng và khả năng truy cập được vào một số trang mà bình thường không truy cập được, mà điển hình như Facebook bị chặn

Đây là lý do mà DNS là cách vào facebook rất hiệu quả không chỉ trên máy tính và cả trên thiết bị iPhone, Ipad.

Với iPhone hay iPad, các bạn vẫn có thể đổi DNS nếu chưa jailbreak  nhưng bạn sẽ gặp phải một vấn đề nhỏ là chỉ đổi được mạng Wi-Fi và phải đổi lần lượt từng mạng một. Vậy nên với việc có thêm jailbreak để được trao quyền lợi lớn hơn được trao bởi công cụ trên Cydia thậm chí là nhận hỗ trợ đổi DNS cho mạng 3G.

Tóm lại dù bạn thuộc nhóm nào vẫn phải đảm bảo thực hiện đủ các bước sau:

Bước 1: Chọn WiFi trong mục Settings

Bước 2: Nhấn mũi tên màu xanh bên cạnh mạng WiFi cần đổi DNS.

Hình 2 - Hướng dẫn cách đổi DNS cho iPhone, iPad nhanh

Bước 3: Nhấn vào thanh DNS, rồi đổi địa chỉ. Nếu dùng hệ thống DNS của  Google thì hãy nhập 2 địa chỉ là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Nhập xong hãy thoát ra ngoài, khởi động lại Wi-Fi là dùng được.

Hình 3 - Hướng dẫn cách đổi DNS cho iPhone, iPad nhanh

Thật đơn giản và không mất thời gian là bạn có thể sử dụng tính năng độc đáo này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn thiết lập theo địa chỉ DNS khác.

[/content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *